XU HƯỚNG ẨM THỰC HIỆN NAY – KHÁM PHÁ VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CAO

Nói về xu hướng ẩm thực thời đại công nghê, ta có thể kể đến như hình thức ẩm thực online khi khách hàng có thể đặt món ăn thông qua các ứng dụng công nghệ để không phải mất nhiều thời gian cho việc di chuyển để đến nhà hàng. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng tuyệt đối khi hình thức mang đến nhiều vấn đề nan giải như việc bùng phát rác thải nhựa thông qua việc sử dụng hộp đựng thức ăn hay ly nhựa mang về, thêm vào đó là chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo vì đã trải qua khoảng thời gian chờ khá lâu để đến được với người sử dụng.

Chính vì vậy, mặc dù rất tiện lợi nhưng không phải vì thế mà lấn át luôn cả hình thức nhà hàng quán ăn truyền thống, bởi lẽ nó mang một giá trị khác đó chính là dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng món ăn đảm bảo và hơn hết là vẻ đẹp của nghệ thuật ẩm thực.

Để chứng minh cho vấn đề này, hiện nay, cách ăn vì sức khỏe – Eat Clean vẫn tiếp tục lên ngôi như một làn sóng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng. Eat Clean có thể hiểu là tránh sử dụng những đồ ăn đóng hộp, đã qua chế biến và lựa chọn ăn thực phẩm tươi, đồng thời hạn chế sử dụng các chất phụ gia, phẩm màu giữ nguyên màu thực phẩm tự nhiên cho món ăn.

Ăn sạch là xu hướng ngày nay nhằm nâng cao sức khỏe người tiêu dùng.

Tìm các loại protein thay thế

Khi nhiều người tiêu dùng quan tâm đến sức khoẻ, thực phẩm thay thế sẽ gia tăng. 50% người tiêu dùng Mỹ cho rằng, sức khoẻ vẫn là lý do số một để họ mua thực phẩm thay thế và mua các sản phẩm thay thế cho bánh mì, thịt hoặc sữa. Việc tìm kiếm các protein thay thế đã dẫn đến việc sử dụng đậu đen, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu nành, gạo, các loại hạt, đậu xanh, và thậm chí cả côn trùng, làm nguyên liệu protein cho thực phẩm. Xu hướng ăn chay, tức dùng hầu hết thực vật đang ngày càng phát triển, không phải do niềm tin tôn giáo, mà là do ý chí muốn giảm khí thải nhà kính của công nghệ chăn nuôi, giết mổ và giảm tiêu dùng thịt động vật, cũng tốt cho sức khoẻ và thiên nhiên. Ăn chay trở thành một hình thức ăn uống tốt cho sức khoẻ, chứ không phải để tu hành.

Các loại đậu luôn là những loại thực phẩm “thần kì” cho sức khỏe.

Lựa chọn xanh

Ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng cam kết trước kỳ vọng của khách hàng về tính bền vững. Họ đảm bảo phát triển sản phẩm và bao bì bền vững với một loạt các sáng kiến. Điều này bao gồm giảm chất thải thông qua các thành phần tái chế và tái chế sau tiêu dùng, cũng như cải thiện khả năng phân huỷ sinh học và ứng dụng công nghệ mới, chẳng hạn như ống hút làm từ bột gạo hay túi giấy, ly giấy thay cho túi nilon.

Ống hút bột gạo thay thế cho ống hút nhựa.

Người tiêu dùng quan tâm hơn đến yếu tố dinh dưỡng chứ không chỉ chú ý đến “khoái khẩu”

Ngày nay người tiêu dùng tin yếu tố dinh dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cảm xúc an tâm và nhiều cảm hứng lành mạnh khác. Đối với mức thu nhập ngày càng tăng cao, người tiêu dùng hướng tới những tiêu chuẩn mới cao hơn, chất lượng hơn nhằm đảm bảo sức khỏe ổn định trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Ăn uống và lối sống lành mạnh giúp tăng tuổi thọ đáng kể.

Khám phá phong cách ẩm thực đa dạng

Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng thử những nền ẩm thực mới lạ nhằm thay đổi khẩu vị, cũng như trải nghiệm những điều mới mẻ từ nhiều góc độ, làm phong phú hơn khẩu phần ăn của gia đình.

Ẩm thực Nhật Bản và sự phát triển rộng rãi

Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực thỏa mãn được những yêu cầu khắc khe của người tiêu dùng. Những món ăn từ xứ sở hoa anh đào với đặc trưng là sashimi và sushi không chỉ vô cùng lành mạnh, dinh dưỡng mà còn đáp ứng được cả tinh thần thẩm mỹ và nghệ thuật tinh tế.

Những đặc trưng của xu hướng ẩm thực này là nguyên liệu tươi sống, chú trọng đến hương vị tự nhiên, tinh khiết của món ăn, không dùng nhiều gia vị và đặc biệt là đảm bảo mỗi món ăn đều được trình bày vô cùng đẹp mắt. Điều này đã tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đến với toàn thế giới, góp phần tạo dựng một đất nước Nhật Bản với nền văn hóa xinh đẹp và độc đáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *